Danskt jólakonfekt eða jóladrjólar

Dönsk konfektrúlla konfekt danmörk auður leifsdóttir súkkulaði Danskt jólakonfekt (eða danskir jóladrjólar)
Dönsk konfektrúlla

Danskt jólakonfekt (eða danskir jóladrjólar)

„Alveg frá því að ég hóf búskap hér á Íslandi, eftir að námsárum í Danmörku lauk, hef ég búið til þetta jólakonfekt. Þeir sem til þekkja á Norðurlöndum, vita að þar leikur marsipan lykilhlutverk í allri konfektgerð, sérstaklega fyrir jólin. Sjálf bý ég til stóra uppskrift því mér finnst svo gaman að gefa vinum svona glaðning á aðventu.” segir Auður Leifsdóttir sem útbjó jólakonfektið ásamt Evu Dögg dóttur sinni.

JÓLINKONFEKTAUÐUR LEIFSDANMÖRK

.

Mæðgurnar Auður Leifsdóttir og Eva Dögg Guðmundsdóttir gæða sér á jólakonfektinu.

Danskt jólakonfekt (eða danskir jóladrjólar)

750 g marsipan
150 g suðusúkkulaði + 2 msk palmín eða smjör
50 g heslihnetur
50 g möndlur
100 g döðlur
100 g rúsínur
100 g fíkjur

Allir ávextirnir eru hakkaður ásamt súkkulaðinu. Síðan er það sett í hrærivél með marsípaninu og til að mýkja massann og gefa bragð þá set ég gjarnan púrtvín eða það áfengi sem er til ásamt smá appelsínusafa.
Massinn er mótaður í lengjur sem svo eru þaktar bræddu súkkulaði. Ég set súkkulaðið yfirleitt í örbylgjuofninn og set ýmist smjör eða Palmin saman við heitt súkkulaðið svo það storkni betur. Síðan skreytir hver og einn að eigin smekk.
Njótið vel og gleðileg jól

Auður og Eva Dögg buðu upp á portvín með konfektrúllunni
Danskt jólakonfekt eða jóladrjólar

JÓLINKONFEKTAUÐUR LEIFSDANMÖRK

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla