Hjónabandssæla

Hjónabandssæla, rabarbarasulta, haframjöl, AUSTURRÍKI AUSTURRÍSKT TERTA fljótlegt kaffimeðlæti sulta góð besta
Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu

Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar. Þessi er mjúk og góð 🙂 Það er austurrísk kaka sem heitir Linzertorte sem talin er fyrirmynd hjónabandssælunnar eins og við þekkjum hana.

.

 HJÓNABANDSSÆLUR — HAFRAMJÖLRABARBARASULTAAUSTURRÍKIKLEINURFLATBRAUÐRÚGBRAUÐ

.

Hjónabandssæla

2 egg
1 bolli (heil)hveiti
2/3 bolli sykur
2 bollar gróft haframjöl
200 g lint smjör
3 msk góð olía
1/2 tsk salt
1/2 tsk lyftiduft
1/2 tsk matarsódi
Rabarbarasulta

Allt sett í skál og hrært saman með sleif eða öðru tilfallandi áhaldi. Ég set kannski aðeins meira smjör og aðeins meira haframjöl heldur en uppskriftin segir til um.

Síðan er næstum allt deigið (smásletta af deigi skilin eftir í skálinni) sett í bökunarpappírsklædda ofnskúffu og rabbabarasulta sett yfir. Haframjöli bætt í  skálina með restinni af deiginu og búið til kurl sem dreift er yfir rabarbarasultuna.

Bakið í 20 mínútur við 200°C

.

FLEIRI HJÓNABANDSSÆLUR

Hjónabandssæla góð fljótleg einföld
Hjónabandssæla – ein sú besta

.

 HJÓNABANDSSÆLUR — HAFRAMJÖLRABARBARASULTAAUSTURRÍKIKLEINURFLATBRAUÐRÚGBRAUÐ

— HJÓNABANDSSÆLAN GÓÐA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.