Bláberja og sítrónubaka Clafoutis

Bláberja og sítrónubaka Clafoutis sítrónur bláber kaffimeðlæti
Bláberja- og sítrónubaka Clafoutis

 

Bláberja- og sítrónubaka Clafoutis

Athugið að það er ekki lyftiduft í upphaflegu uppskriftinni en ég bætti við hálfri teskeið og smurði formið með smá olíu.

Það er lika hægt að nota pönnukökudeig. Oftast eru afgangs ( þroskaðir) ávextir sem verða fyrir valinu, s.s. epli, perur, plómur, apríkósur, jarðarber, hindber, kirsuber.
Clafoutis mun vera franska og vera samheiti fyrir bakaðan ávaxtaeftirrétt.

BÖKURKAFFIMEÐLÆTIBLÁBERFRAKKLAND

.

Bláberja og sítrónubaka Clafoutis

Bláberja og sítrónubaka Clafoutis

2 b bláber – fersk eða frosin
1/3 b sykur
1 dl mascarpone eða rjómaostur við stofuhita
1/3 b hveiti
1 tsk vanilla
3 egg
1/2 b mjólk/rjómi
börkur af einni sítrónu
1 msk flórsykur.

Blandið saman sykri, hveiti, vanillu, eggjum, sítrónuberki og mjólk/rjóma.
Setjið bláberin í eldfast form, hellið deiginu yfir.
Bakið við 180°C í um 20 mín.

Látið kólna lítið eitt, sigtið flórsykur yfir og berið fram með brosi á vör.

Bláberja og sítrónubaka Clafoutis

BÖKURKAFFIMEÐLÆTIBLÁBERFRAKKLAND

.

 

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.