Saumaklúbburinn Vinátta ’63
Fyrir tíu árum nefndi ég við nokkrar Fáskrúðsfjarðardömur hvort þær vildu hittast og gera eitthvað skemmtilegt fyrir blað Franskra daga, þær voru nú heldur betur til í það og stofnuðu saumaklúbb – segja að ég sé verndari klúbbsins 🙂 Síðan þá hafa þær hist reglulega og gert sér glaðan dag. Vorhittingurinn að þessu sinni var hjá Stefaníu sem sá um veitingarnar.
— SAUMAKLÚBBAR — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR — ASPAS — SALÖT — KJÚKLINGASALÖT — BLÖÐ FRANSKRA DAGA —
.
Sumarlegt kjúklingasalat
Kjúklingabringur steiktar í ofni og kryddaðar með uppáhalds kryddinu og kældar og brytjaður í þægilega munnbita. Grænt blandað salat, rauð paprika, gúrka, melóna, jarðarber, bláber og ristaðar furuhnetur. Í þetta salat er hægt að nota hvað sem er. Kjúklingurinn settur út í salatið.
Sinnepssósa (slummpið bara í og smakkið til):
Grísk jógúrt
Vegan majónes sem mér finnst létt og þægilegt
Mango chutny
Dijon sinnep
smá hunang
smá karrý
einnig gott að setja smá soya sósu (teskeið)
Blandið öllu saman og látið standa í a.m.k. klukkustund áður en það er borið fram með salatinu.
Kókosskyr með sítrónuþykkni
Í eftirrétt notaði ég kókosskyr og gríska jógúrt, sett i skál og hrært saman og sett í desertskálar.
Yfir þetta setti ég sítrónuþykkni en þessa uppskrift sendi Ingibjörg Sigurbjörnsdóttir frænka mín mér, þetta er mjög ferskt og sumarlegt og lítið mál að gera.
Sítrónuþykkni:
250 gr sykur
125 gr smjör
Riftið hýði og safi úr tveimur stórum sítrónum
3 egg.
Hita saman í potti smjör, sykur og safa og hýði úr sítrónu þar til það er bráðið. Slá eggin í sundur og bætið í hræruna. Hitið við vægan hita þar til fer að þykkna, hrærið allan tímann. má ekki hitna um of, þá aðskilst hræran. Sett í krukkur og kælt, þetta geymist í nokkrar vikur á köldum stað. Sett yfir skyrið og skreytt með hindberjasósu frá mömmu en berin tínir hún í Hallormsstaðaskógi.
— SAUMAKLÚBBAR — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR — ASPAS — SALÖT — KJÚKLINGASALÖT — BLÖÐ FRANSKRA DAGA —
.