Ofnbakað blómkál

Bakað blómkál ofnbakað grænmeti í ofni ferskt blómkál ketó keto cauliflower
Ofnbakað blómkál

Ofnbakað blómkál

Bakað blómkál eins og þetta gengur fisk-, kjöt- og grænmetisréttum. Það má vel leika sér með kryddin, setjið ykkar uppáhaldskrydd. Það er ýmiss fróðleikur um blómkál á Íslenskt.is

BLÓMKÁLOFNBAKAÐGRÆNMETIVEGAN

.

Ofnbakað blómkál

1 vænt blómkálshöfuð
1 1/2 dl ólífuolía
1 msk ítölsk kryddblanda
1 hvítlauksgeiri saxaður fínt
salt + pipar + smá chili
1 msk rifinn parmesan ostur.

Hristið saman olíu, kryddi og hvítlauk.
Takið blöðin af blómkálinu og skerið hluta af stilknum burt.
Dreifið ca 1/3 af kryddleginum þar í. Snúið blómkálshöfðinu við og penslið restinni af kryddleginum yfir.
Stráið parmesan osti yfir og bakið við 180°C í 20-30 mín (fer eftir stærð/þykkt).

BLÓMKÁLOFNBAKAÐGRÆNMETIVEGAN

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla