Iwona og Janusz buðu samstarfsfólkinu heim í grillveislu
Matarborgin Kraká í Póllandi
Svei mér þá, ég held að ekkert gleðji mig eins og að kynnast heiminum í gegnum mat með góðu fólki. Samstarfsfólkið í Tónlistarskóla Ísafjarðar fór í náms- og skemmtiferð til Krakár í Póllandi. Þar var veisla á hverjum degi og fólk tók hressilega til matar síns. Hér að neðan er aðeins brot af öllu því sem við gerðum.
Hjá ferðamönnum er vinsælt að leigja ferð í hestakerru í miðborg KrakárMorgunverðurinn á Francuski hótelinuer einn sá fjölbreyttasti og besti sem ég hef fengið.Auðvitað fer maður í eina góða súkkulaðibúðÁ Czartoryski safninu, við hliðina á hótelinu okkar, er m.a. þetta málverk eftir Leonardo da Vinci.Við skelltum okkur á dansnámskeið og lærðum barrokdansa – mjög hressandi og skemmtilegtDickery er kaffihús í KrakáÁ veitingahúsinu WierzynekÁ veitingahúsinu WierzynekHægelduð önd á veitingahúsinu WierzynekVeitingahúsið Wierzynek: Chili og hunangsmarineraður túnfiskur, sítrónumæjónes og laxakavíarVeitingahúsið Wierzynek: VatnakrabbasúpaVeitingahúsið Wierzynek: Dádýralund með trufflukartöflum, gulróta og appelsínumús og sveppasósu.Veitingahúsið Wierzynek: Reykt hvít súkkulaðimús með saffrani og illiberjum.Í Wawel konungshöllinniSprúðlandi fersk jarðarberÁgústa og AlbertEgg Benedict
Albert, Rúna, Iwona, Janusz, Ágústa, Judy, Skúli, Bjarney, Mikolaj, Sara Hrund, Beáta, Bergþór, Andri Pétur og Jón Mar
Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.
Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.
Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.