Veitingar fyrir kosningakaffi

 

Kosningakaffi. Mynd Vilborg Gunnarsdóttir

Veitingar fyrir kosningakaffi

Gerum okkur dagamun í tilefni kosninga. Sama hvort við förum í kosningakaffi eða bjóðum heim til að fagna kosningunum er upplagt að baka. Bökum og tökum með okkur eða bökum og bjóðum heim. Hér eru nokkrar hugmyndir, þjóðlegar og minna þjóðlegar.

KOSNINGARKOSNINGAKAFFIBESSASTAÐIRFORSETIÞJÓÐLEGT

.

Draumur forsetans

Smellið á hér að neðan og þá birtist uppskriftin:

Draumur forsetans

Vöfflur

Pönnukökur

Peruterta

Rjómaterta

Hjónabandssæla

Lummur

Snúðakaka

Heitir brauðréttir

Brauðtertur

Tertur

Marengs

Salöt

Snittur

Bessastaðakökur

 

KOSNINGARKOSNINGAKAFFIBESSASTAÐIRFORSETIÞJÓÐLEGT

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.