Vatnsmelónusalat

Vatnsmelónusalat melónur vatnsmelónur feta ólífur salat grikkland björk jónsdóttir bökka hollt salat minta Tzatziki köld sósa meðlæti sumarsalat sumarlegt salat Tzatziki sósa grískur matur
Vatnsmelónusalat – ferskt og litríkt

 Vatnsmelónusalat

Ferskt og litríkt vatnsmelónusalat. Salatið minnir okkur á hlýja sumardaga og hentar sérlega vel á hlýjum sumardögum. Sætleikinn úr safaríkri vatnsmelónunni, saltbragð ólífanna og fetaostsins og svo toppar mintan með sínum ilmandi ferskleika.

Björk Jónsdóttir töfraði fram þetta undurgóða salat og Tzatziki sósuna fyrir sumarblað Húsfreyjunnar.

VATNSMELÓNURSALÖTGRIKKLANDBJÖRK JÓNSDMINTA

.

Vatnsmelónusalat

Vatnsmelónusalat

1 vatnsmelóna
10 – 12 steinlausar svartar ólífur
1 ½ dl Fetaostur í teningum
Lúkufylli af ferskri mintu

Skerið vatnsmelónuna í fallega teninga
Skerið ólífurnar í sneiðar og saxið myntuna
Blandið öllu saman og stráið myntunni yfir.

Tzatziki sósa

4 dl Grísk jógúrt
½ dl sýrður rjómi
200 g agúrka
2 feit hvítlauksrif
½ -1 matskeið saxað dill (má sleppa)
Smá ólífuolía, salt og pipar

Rífið agúrkuna gróft, kreistið vökvinn frá.
Pressið hvítlaukinn.
Blandið öllu vel saman og smakkið til með salt og pipar.
Smá ólífuolíu dreypt ofan á. Fallegt að skreyta með svörtum ólífum.

Hjónin Björk Jónsdóttur og Kjartan Oddur Jóhannsson eru lengst til vinstri. Aðrir gestir í boðinu: Arndís Jónsdóttir, Arnaldur Valgarðsson, Ragnheiður Jónsdóttir, Sigurgeir Steingrímsson, Sigrún Erla Sigurðardóttir, Egill Jóhannsson, Sturla Þór Jónsson og Signý Sæmundsdóttir.

VATNSMELÓNURSALÖTGRIKKLANDBJÖRK JÓNSDMINTA

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.