Spesíur

Spesíur smákökur súkkulaðidropar jólasmákökur jólin jólabakstur góðar smákökur Doppukökur brún augu
Spesíur

Spesíur

Það eru greinilega til ýmsar útgáfur af Spesíunum góðu, sjálfur er ég alinn upp við að súkkulaðidropi sé settur á miðjuna fyrir bökun. Til er að rauð og græn koktelber eru hökkuð með deginu, rifnum appelsínuberki eða sítrónuberki blandað saman við og einhvers staðar sá ég möndlukurl notað. Hjá mömmu fékk ég þessar tvær Spesíuuppskriftir.

VINSÆLUSTU SMÁKÖKUUPPSKRIFTIRNARSMÁKÖKURJÓLINSMJÖRKÖKURSKÍRT SMJÖR

.

Spesíur

500 g hveiti
400 g smjör
150 g flórsykur
Súkkulaðidropar

 

Spesíur

500 g hveiti
200 g flórsykur
200 g smjör
1 stórt egg eða tvö lítil
Súkkulaðidropar

Blandið öllu nema súkkulaðidropunum vel saman.
Skiptið deiginu í tvo hluta og rúllið þeim í sívalninga, um það bil 4-5 cm í þvermál.
Vefjið deigsívalingnum í plastfilmu og setjið í ísskáp í um það bil 1 klukkustund.

Skerið í þunnar sneiðar og raðið á bökunarplötu með bökunarpappír. setjið súkkulaðidropa á og bakið við 180°C í 8-10 mín. Ofnar eru misjafnir og því þarf að fylgjast vel með bakstrinum.

VINSÆLUSTU SMÁKÖKUUPPSKRIFTIRNARSMÁKÖKURJÓLINSMJÖRKÖKURSKÍRT SMJÖR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.