Auglýsing
Smjörkökur - smákökudeig í lengjum jólagöndull bergþór göndull grunnuppskrift að mörgum góðum smákökum skírt smjör hvernig á að skíra smjör
Smjörkökur – grunnuppskrift að mörgum góðum smákökum

Smjörkökur – grunnuppskrift að mörgum góðum smákökum

Það getur verið þægilegt á aðventunni að eiga tilbúið smákökudeig í ísskápnum. Með stuttum fyrirvara er hægt að skera þær niður, setja á plötu og baka.  Smjörkökur eru stökkar, einfaldar og bragðgóðar. Bessastaðakökurnar góðu eru byggðar á sömu grunnuppskrift, að vísu er notað í þær „skírt smjör“, flórsykur (sem gerir þær mýkri) og upphaflega uppskriftin mun vera eggjalaus.

BAKSTUR — SMÁKÖKURJÓLAUPPSKRIFTIRSKÍRT SMJÖR

.

Það sem við köllum jólasmákökugöndla og styttum stundum í jólagöndla. Þrjár lengjurnar frá vinstri eru smjördegislengur, síðan pipartökulengja og loks haframjölsdeig.

Grunnuppskriftin er hér að neðan og þar fyrir neðan eru nokkrar hugmyndir hvað hægt er að hafa ofan á:

Smjörkökur – grunnuppskrift að mörgum góðum smákökum

250 g smjör (þær verða betri og renna síður út ef smjörið er skírt(sjá neðst))

250 g sykur

250 g hveiti

1/2 tsk salt

1 egg.

Hnoðið saman, útbúið lengjur, vefjið í filmu og geymið í ísskáp.

BAKSTUR — SMÁKÖKURJÓLAUPPSKRIFTIRSKÍRT SMJÖR

.

Fremst er bláberjasulta og hvítt súkkulaði, vinstra megin við hana er marsipan, þar fyrir ofan möndlur og grófur sykur, aftur bláberjasulta og t.h. apríkósusulta og hvítt súkkulaði.

Skerið lengjurnar í sneiðar, leggið á bökunarpappír. Þrýstið holu í kökurnar með fingurbjörg og setjið þar í fyllingu. Hér eru nokkrar hugmyndir:

-Hvítt eða dökkt súkkulaði (ykkar uppáhaldssúkkulaðið)

-Apríkósusulta (og súkkulaði)

-Bláberjasulta (og súkkulaði)

-Heilar möndlur

-Saxaðar möndlur og grófur sykur (Bessastaðakökur)

-Grófur sykur

-Pekanhnetur, saxaðar

-Marsipan

Bakið við 180°C í 10 mín.

Skírt smjör. Smjör er skírt með því að bræða það i potti. Hella í skál og láta storkna í ísskáp. Þegar smjörið er storknað, er það tekið úr skálinni og syrjan (þetta hvíta á neðra borðinu) er skafin af og hent. Þar með er skírt smjör tilbúið.

*Skírt smjör. Smjör er skírt með því að bræða það i potti. Hella í skál og láta storkna í ísskáp. Þegar smjörið er storknað, er það tekið úr skálinni og syrjan (þetta hvíta á neðra borðinu) er skafin af og hent. Þar með er skírt smjör tilbúið.

BAKSTUR — SMÁKÖKURJÓLAUPPSKRIFTIRSKÍRT SMJÖR

— SMJÖRKÖKUR, GRUNNUPPSKRIFT AÐ MÖRGUM GÓÐUM SMÁKÖKUM —

Auglýsing