Auglýsing
Smjörkökur - smákökudeig í lengjum jólagöndull bergþór göndull grunnuppskrift að mörgum góðum smákökum skírt smjör hvernig á að skíra smjör
Smjörkökur – grunnuppskrift að mörgum góðum smákökum

Smjörkökur – grunnuppskrift að mörgum góðum smákökum. Það getur verið þægilegt á aðventunni að eiga tilbúið smákökudeig í ísskápnum. Með stuttum fyrirvara er hægt að skera þær niður, setja á plötu og baka.  Smjörkökur eru stökkar, einfaldar og bragðgóðar. Bessastaðakökurnar góðu eru byggðar á sömu grunnuppskrift, að vísu er notað í þær „skírt smjör“, flórsykur (sem gerir þær mýkri) og upphaflega uppskriftin mun vera eggjalaus.

BAKSTUR — SMÁKÖKURJÓLAUPPSKRIFTIRSKÍRT SMJÖR

Það sem við köllum jólasmákökugöndla og styttum stundum í jólagöndla. Þrjár lengjurnar frá vinstri eru smjördegislengur, síðan pipartökulengja og loks haframjölsdeig.

Grunnuppskriftin er hér að neðan og svo eru nokkrar hugmyndir hvað hægt er að hafa ofan á:

Smjörkökur – grunnuppskrift að mörgum góðum smákökum

250 g smjör (þær verða betri og renna síður út ef smjörið er skírt(sjá neðst))

250 g sykur

250 g hveiti

1/2 tsk salt

1 egg.

Hnoðið saman, útbúið lengjur, vefjið í filmu og geymið í ísskáp.

BAKSTUR — SMÁKÖKURJÓLAUPPSKRIFTIRSKÍRT SMJÖR

Fremst er bláberjasulta og hvítt súkkulaði, vinstra megin við hana er marsipan, þar fyrir ofan möndlur og grófur sykur, aftur bláberjasulta og t.h. apríkósusulta og hvítt súkkulaði.

Skerið lengjurnar í sneiðar, leggið á bökunarpappír. Þrýstið holu í kökurnar með fingurbjörg og setjið þar í fyllingu. Hér eru nokkrar hugmyndir:

-Hvítt eða dökkt súkkulaði (ykkar uppáhaldssúkkulaðið)

-Apríkósusulta (og súkkulaði)

-Bláberjasulta (og súkkulaði)

-Heilar möndlur

-Saxaðar möndlur og grófur sykur (Bessastaðakökur)

-Grófur sykur

-Pekanhnetur, saxaðar

-Marsipan

Bakið við 180°C í 10 mín.

Skírt smjör. Smjör er skírt með því að bræða það i potti. Hella í skál og láta storkna í ísskáp. Þegar smjörið er storknað, er það tekið úr skálinni og syrjan (þetta hvíta á neðra borðinu) er skafin af og hent. Þar með er skírt smjör tilbúið.

*Skírt smjör. Smjör er skírt með því að bræða það i potti. Hella í skál og láta storkna í ísskáp. Þegar smjörið er storknað, er það tekið úr skálinni og syrjan (þetta hvíta á neðra borðinu) er skafin af og hent. Þar með er skírt smjör tilbúið.

— SMJÖRKÖKUR, GRUNNUPPSKRIFT AÐ MÖRGUM GÓÐUM SMÁKÖKUM —

Auglýsing