Appelsínublúndur

Appelsínublúndur appelsínur appelsínusmákökur jólasmákökur Appelsínublúndur smákökur Svanhvít Yrsa Árnadóttir smákökusamkeppni jólasmákökur jólabakstur jólin jól heiðar jónsson
Appelsínublúndur

Appelsínublúndur. Við dæmdum smákökusamkeppni hjá Íslensku lögfræðistofunni á dögunum. Fengum með okkur Heiðar Jónsson sem heillaði alla upp úr skónum. Kökurnar voru hver annari betri og dómnefndinni mikill vandi á höndum. Svanhvít Yrsa Árnadóttir sigraði.

— SMÁKÖKURJÓLINJÓLINAPPELSÍNURHEIÐAR JÓNSSONSMÁKÖKUSAMKEPPNI

.

Appelsínublúndur
Starfsfólk og dómarar í smákökusamkeppni Íslensku lögfræðistofunnar. Svanhvít Yrsa er önnur frá vinstri í fremri röð

Appelsínublúndur

70 g smjör

70 g haframjöl

110 g sykur

1 egg

1 tsk hveiti

1 tsk lyftiduft

150 – 200 g rjómasúkkulaði með appelsínubragði

Smjörið er brætt í potti við vægan hita. Haframjöli er hrært út í. Blandan á að vera ylvolg. Þá er sykri og eggi hrært í og síðan hveiti og lyftidufti. Gott er að láta deigið standa í 10-15 mínútur. Bakið á plötu með bökunarpappír. Deigið er sett í doppur á stærð við krónupening. Hámark 6-9 á hverja plötu því að kökurnar renna mikið út. Bakað við 180° í 5-6 mínútur eða þar til kökurnar hafa fengið fallegan lit. Dýfið kökunum til hálfs í brætt súkkulaðið og látið storkna á bökunarpappír.

Verði ykkur að góðu! J

Appelsínublúndur
Mikill metnaður var í framsetningu.
Appelsínublúndur
Dómnefndin að störfum, Albert, Heiðar og Bergþór.

— SMÁKÖKURJÓLINJÓLINAPPELSÍNURHEIÐAR JÓNSSONSMÁKÖKUSAMKEPPNI

— APPELSÍNUBLÚNDUR —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.