Hrukkur hér og þar

Eldhúsbókin 1962 hrukkur ennishrukkur broshrukkur Brosviprur Hrukkuráð úr Eldhúsbókinni Heimilisbókaútgáfan gömul húsráð gott ráð Heimilisbókaútgáfan gaf út Eldhúsbókina á árunum 1958-1986.  Blaðið er hið veglegasta, uppskriftir, fróðleikur, húsráð, handavinna og blómaþáttur svo eitthvað sé nefnt.
Hrukkuráð úr Eldhúsbókinni

Hrukkur hér og þar

Það er gaman að skoða gömul húsráð. Í Eldhúsbókinni í mars 1962 eru þessi fínu ráð um hrukkur.

GÖMUL HÚSRÁÐELDHÚSBÓKIN

.

Heimilisbókaútgáfan gaf út Eldhúsbókina á árunum 1958-1986.  Blaðið er hið veglegasta, uppskriftir, fróðleikur, húsráð, handavinna og blómaþáttur svo eitthvað sé nefnt.

Hrukkur hér og þar

Hrukkur koma fyrr eða seinna, og hver vill ekki forðast þær eins lengi og hægt er?

Ennishrukkur

Það er hreinn og beinn ávani að hrukka ennið. Þegar við tökum eftir því, að við hrukkum ennið, ættum við að taka í taumana í tæka tíð. Við ættum að leyfa okkur að eyða fimm mínútum á hverjum degi í örlítið ennisnudd. Við þurfum aðeins feitt krem, og svo nuddum við með vísifingri og löngutöng í boga frá nefinu og upp ennið. Nuddið jafnt og þétt allan tímann.

Broshrukkur

Brosviprur geta verið fallegar, en þegar þær fara að dýpka og festast, er öðru máli að gegna. Þá er ekkert fallegt við þær. Látið munninn mynda O, berið gott næringarkrem í kring og nuddið með vísifingri og þumalfingri frá hökunni og upp að nefinu. Fimm mínútur hafa undraverð áhrif.

.

Eldhúsbókin

GÖMUL HÚSRÁÐELDHÚSBÓKIN

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.