Bláberjasíldarsalat

Bláberjasíldarsalatið er ekki aðeins bragðgott það er líka afar fallegt síld síldarsalat marineruð síld gott síldarsalat jólasíld síldasalat síldasalöt
Bláberjasíldarsalatið er ekki aðeins bragðgott það er líka afar fallegt

Bláberjasíldarsalat

Bláberjasíld – ferskt síldarsalat sem sameinar hina klassísku marineruðu síld með ljúffengu frískandi bláberjabragði. Nettur hunangskeimur og smá sítrónusafi er fínasta jafnvægi á móti síldinni. Salatið er dásamlegt með góðu rúgbrauði eða hrökkbrauði.

VINSÆLUSTU SÍLDARSALÖTINSÍLDBLÁBERSALÖT — SÍLDARSALÖTRÚGBRAUÐJÓLINRÚGBRAUÐ

.

Bláberjasíldarsalat

200 g marineruð síld, skorin í bita
1 dl fersk eða frosin bláber
1 dl sýrður rjómi
1 dl mæjónes
1 tsk hunang
1 tsk sítrónusafi
1 tsk rifinn sítrónubörkur
Salt og pipar
Smá ferskt dill.

Þerrið síldina og skerið í hæfilega bita.
Blandið sýrðum rjóma, mæjónesi, hunangi og sítrónusafa í skál. Hrærið saman.
Bætið bláberjum saman við og hrærið varlega, þannig að sum þeirra haldist heil en önnur merjist og gefi lit.
Setjið síldina út í og blandið saman.
Smakkið til með salti, pipar og sítrónuberki.
Skreytið með dilli.

Best er að láta salatið standa í ísskáp í nokkra klukkutíma eða yfir nótt til að bragðið nái að „blómstra”. Berið fram með rúgbrauði eða hrökkbrauði.

VINSÆLUSTU SÍLDARSALÖTINSÍLDBLÁBERSALÖT — SÍLDARSALÖTRÚGBRAUÐJÓLINRÚGBRAUÐ

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.