Bláberjasíldarsalat
Bláberjasíld – ferskt síldarsalat sem sameinar hina klassísku marineruðu síld með ljúffengu frískandi bláberjabragði. Nettur hunangskeimur og smá sítrónusafi er fínasta jafnvægi á móti síldinni. Salatið er dásamlegt með góðu rúgbrauði eða hrökkbrauði.
— VINSÆLUSTU SÍLDARSALÖTIN — SÍLD — BLÁBER — SALÖT — SÍLDARSALÖT — RÚGBRAUÐ — JÓLIN — RÚGBRAUÐ —
.
Bláberjasíldarsalat
200 g marineruð síld, skorin í bita
1 dl fersk eða frosin bláber
1 dl sýrður rjómi
1 dl mæjónes
1 tsk hunang
1 tsk sítrónusafi
1 tsk rifinn sítrónubörkur
Salt og pipar
Smá ferskt dill.
Þerrið síldina og skerið í hæfilega bita.
Blandið sýrðum rjóma, mæjónesi, hunangi og sítrónusafa í skál. Hrærið saman.
Bætið bláberjum saman við og hrærið varlega, þannig að sum þeirra haldist heil en önnur merjist og gefi lit.
Setjið síldina út í og blandið saman.
Smakkið til með salti, pipar og sítrónuberki.
Skreytið með dilli.
Best er að láta salatið standa í ísskáp í nokkra klukkutíma eða yfir nótt til að bragðið nái að „blómstra”. Berið fram með rúgbrauði eða hrökkbrauði.
— VINSÆLUSTU SÍLDARSALÖTIN — SÍLD — BLÁBER — SALÖT — SÍLDARSALÖT — RÚGBRAUÐ — JÓLIN — RÚGBRAUÐ —
.