Engifersíld – frískandi og bragðmikið síldarsalat
Engifersíld er fullkomið fyrir þá sem elska að fá bragðmikið og frískandi síldarsalat. Með fersku engifer, smá hunangi og sítrónu fæst ljúffeng blanda sem hentar bæði á veisluborðið og hversdags.
Engiferið gefur síldinni einstakan keim sem minnir kannski lítið eitt á austurlenska matargerð.
— VINSÆLUSTU SÍLDARSALÖTIN — SÍLD — SALÖT — ENGIFER — SÍLDARSALÖT — RÚGBRAUÐ —
.
Engifersíld
200 g marineruð síld, skorin í bita
1 dl sýrður rjómi
1 dl mæjónes
1 msk ferskt rifið engifer
1 msk hunang
1 tsk sítrónusafi
1 tsk rifinn sítrónubörkur
Salt og pipar
Ferskt kóríander eða dill til skrauts.
Þerrið síldina og skerið í hæfilega bita.
Blandið saman sýrðum rjóma, mæjónesi, engiferi, hunangi og sítrónusafa í skál.
Bætið sítrónuberki út í.
Setjið síldina út í og blandið varlega saman við sósuna.
Smakkið til með salti og pipar.
Látið standa í nokkrar klukkustundir í ísskáp eða yfir nótt.
— VINSÆLUSTU SÍLDARSALÖTIN — SÍLD — SALÖT — ENGIFER — SÍLDARSALÖT — RÚGBRAUÐ —