Engifersíld – frískandi og bragðmikið síldarsalat

Engifersíld - frískandi og bragðmikið síldarsalat síld síldasalat síldarsalöt jólasíld
Engifersíld – frískandi og bragðmikið síldarsalat

Engifersíld – frískandi og bragðmikið síldarsalat

Engifersíld er fullkomið fyrir þá sem elska að fá bragðmikið og frískandi síldarsalat. Með fersku engifer, smá hunangi og sítrónu fæst ljúffeng blanda sem hentar bæði á veisluborðið og hversdags.

Engiferið gefur síldinni einstakan keim sem minnir kannski lítið eitt á austurlenska matargerð.

VINSÆLUSTU SÍLDARSALÖTINSÍLD — SALÖTENGIFERSÍLDARSALÖTRÚGBRAUÐ

.

Engifersíld

200 g marineruð síld, skorin í bita
1 dl sýrður rjómi
1 dl mæjónes
1 msk ferskt rifið engifer
1 msk hunang
1 tsk sítrónusafi
1 tsk rifinn sítrónubörkur
Salt og pipar
Ferskt kóríander eða dill til skrauts.

Þerrið síldina og skerið í hæfilega bita.
Blandið saman sýrðum rjóma, mæjónesi, engiferi, hunangi og sítrónusafa í skál.
Bætið sítrónuberki út í.
Setjið síldina út í og blandið varlega saman við sósuna.
Smakkið til með salti og pipar.

Látið standa í nokkrar klukkustundir í ísskáp eða yfir nótt.

VINSÆLUSTU SÍLDARSALÖTINSÍLD — SALÖTENGIFERSÍLDARSALÖTRÚGBRAUÐ

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.