Sætar kartöflur með kornflexsykurbráð

Sætar kartöflur með kornflex sykurbráð Grafarvogskirkja - bökuð sætkartöflumús sætar kartöflur jóla meðlæti hátíðlegt meðlæti með jólamat meðlæti með kalkúni
Sætar kartöflur með kornflexsykurbráð – himneskt meðlæti.

Sætar kartöflur með kornflexsykurbráð

Himneskt hátíðlegt meðlæti. Bökuð sætkartöflumús með hnetu- og kornflexmulningi ofan á.

SÆTAR KARTÖFLURKORNFLEXJÓLINMEÐLÆTIKARTÖFLUMÚS

.

Sætar kartöflur með kornflex sykurbráð

Sætar kartöflur með kornflexsykurbráð

4 bollar soðnar sætar kartöflur
1 bolli sykur – (má minnka sykurinn ef hentar)
1 1/4 tsk salt
3 stk egg
1 tsk lyftiduft
1 1/2 tsk vanilludropar
1 msk brætt smjör

Blandið öllu saman og setjið í eldfast mót. Bakið við 180°C í 20 mín.

Ofaná:
5 msk smjör
½ bolli púðursykur
2 bollar Kornflex
½-1 bolli saxaðar hesilhnetur

Blandið saman og dreifið yfir kartöflustöppuna. Bakið í 20 – 30 mín í viðbót á sama hita og áður.

 

Jólaveisla í Grafarvogskirkju, frá vinstri: Arna Ýrr Sigurðardóttir, Berglind Jónsdóttir, Kristín Kristjánsdóttir, Sigrún Eggertsdóttir, Ágúst Ingi Ágústsson, Hilda María Sigurðardóttir. Björgúlfur Egill Pálsson, Anna Magnúsdóttir, Lára Bryndís Eggertsdóttir, Guðríður Kristinsdóttir, Þórkatla Pétursdóttir, Sigurður Grétar Helgason og Aldís Rut Gísladóttir.
Sætkartöflurétturinn var ásamt fleiri góðum réttum í jólaveislu starfsfólks Grafarvogskirkju, frá vinstri: Arna Ýrr Sigurðardóttir, Berglind Jónsdóttir, Kristín Kristjánsdóttir, Sigrún Eggertsdóttir, Ágúst Ingi Ágústsson, Hilda María Sigurðardóttir. Björgúlfur Egill Pálsson, Anna Magnúsdóttir, Lára Bryndís Eggertsdóttir, Guðríður Kristinsdóttir, Þórkatla Pétursdóttir, Sigurður Grétar Helgason og Aldís Rut Gísladóttir.

SÆTAR KARTÖFLURKORNFLEXJÓLINMEÐLÆTIKARTÖFLUMÚS

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.