Smjörsteiktur makríll – bragðgóður og stútfullur af hollustu

Hrafnhildur Una Guðjónsdóttir Smjörsteiktur makríll – bragðgóður og stútfullur af hollustu hrafnhildur una
Smjörsteiktur makríll er bragðgóður og stútfullur af hollustu

Smjörsteiktur makríll – bragðgóður og stútfullur af hollustu

Makríll er feitur, bragðgóður, stútfullur af omega 3 fitusýrum og með þónokkuð af B12 og D vítamínum.

MAKRÍLLFISKURFISKUR Í OFNI

.

Smjörsteiktur makríll – bragðgóður og stútfullur af hollustu
Hrafnhildur Una Guðjónsdóttir með makrílinn sem hún steikti

Smjörsteiktur makríll

6 makrílflök (með roði)

Season all

smá sykur

smjör

Kryddið fiskinn með season all fisk megin og steikið á pönnu upp úr smjöri, fyrst
á fiskihliðinni. Stráið sykri á fiskinn roð megin áður en þið steikið þá hlið.

Smjörbráð með fiskinum

100 g smjör

3 msk. soja sósa

2 hvítlauksrif

2 tsk. fersk steinselja

Smjörið er brætt og hinu svo bætt út í og notað sem feiti eða sósa á makrílinn.
Gott er að borða soðnar kartöflur og gott salat með.

Smjörsteiktur makríll – bragðgóður og stútfullur af hollustu
Makrílflök

MAKRÍLLFISKURFISKUR Í OFNI

— SMJÖRSTEIKTUR MAKRÍLL —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.