Spínatlasagna
Spínat er bæði ríkt af andoxunarefnum og næringarefnum. Auk þess er það fitulaust. Í hugum flestra tengist múskat bakstri, en það er líka gott í annan mat. Sjálfur er ég afar hrifinn af hvítlauk og nota gjarnan meira af honum en er í uppskriftum, þið metið sjálf hversu mikið af honum þið viljið hafa. Til tilbreytingar má afhýða sæta kartöflu, skera í þunnar sneiðar og leggja á milli laga. Það er gott að setja hvítlauks- eða chiliolíu yfir þegar áður en formið er sett á borðið.
— SPÍNAT — GRÆNMETISLASAGNA — VEGAN — LASAGNA —
.
Spínatlasagna
1 bolli góð matarolía
1 stór laukur
4-5 hvítlauksgeirar
10 meðalstórar kartöflur
600 g frosið spínat
1 1/2 msk cummín
1 tsk múskat
1 tsk kóriander
salt og pipar
smá chili
lasagnaplötur
rifinn ostur eða kókosmjöl fyrir þá sem vilja hafa réttinn alveg vegan.
Sjóðið kartöflurnar en kælið þær ekki. Saxið laukinn og steikið í olíunni ásamt hvítlauk. Setjið frosið spínat saman við. Grófmerjið kartöflurnar og látið út í. Kryddið með múskati, cummíni, salti, pipar, chili og blandið vel saman. Spínatið á að þiðna alveg í pottinum og losna í sundur.
Setjið í eldfast form með lasagne plötum á milli. Dreifið rifnum osti yfir og bakið í um 40 mín á miðlungs hita (ca 150°)
.
— SPÍNAT — GRÆNMETISLASAGNA — VEGAN — LASAGNA —
— SPÍNATLASAGNA —
.