Múslí. Fjölmargt er hægt að nota til að útbúa sitt eigið múslí, það er bæði auðvelt og skapandi. Hér er uppskrift sem ég hef til hliðsjónar. Ekki láta hugfallast þó eitthvað vanti, það er ekki hundrað í hættunni. Oftast nota ég rúsínur en vel má nota aðra þurrkaða niðursaxaða ávexti eða ber. Þá eykur það fjölbreytnina að blanda saman við tilbúnu góðu múslíi (og þess vegna meiru en gefið er upp hér að neðan).
Á hverju sumir safna ég jurtum úti í náttúrinni, þurrka þau og nota í te, krydd og fleira. Hluta af jurtunum mala ég smátt í matvinnsluvélinni og blanda saman við múslíið, einni til tveimur matskeiðum.
MÚSLÍ
2 dl. möndlur
1 1/2 dl. sólblómafræ
1 dl. valhnetur
2 msk graskersfræ
2 msk kasjúhnetur
1 dl. heslihnetur
1 msk. Goji ber
1 msk cacao nips
3 msk mulin hörfræ
2 dl. rúsínur
1/2 tsk himalyasalt
1/3 tsk natron
2 tsk. chia fræ
1 bolli All Bran – mulið
1 tsk. kanill
2 tsk fjallagrös mulin eða söxuð smátt
1/2 bolli hveitikím
1/2 bolli kókosmjöl
1 1/2 bolli gróft haframjöl
2 bollar gott múslí
Takið möndlur, sólblómafræ, valhnetur, graskersfræ, kasjúhnetur, heslihnetur, Goji ber og cacao nips, setjið matvinnsluvél og maukið. Blandið restinni af hráefnunum saman við og geymið á þurrum stað