Múslí – heimagert og meiriháttar

 

Múslí - heimagert og meiriháttar musli

Múslí. Fjölmargt er hægt að nota til að útbúa sitt eigið múslí, það er bæði auðvelt og skapandi. Hér er uppskrift sem ég hef til hliðsjónar. Ekki láta hugfallast þó eitthvað vanti, það er ekki hundrað í hættunni. Oftast nota ég rúsínur en vel má nota aðra þurrkaða niðursaxaða ávexti eða ber. Þá eykur það fjölbreytnina að blanda saman við tilbúnu góðu múslíi (og þess vegna meiru en gefið er upp hér að neðan).

Á hverju sumir safna ég jurtum úti í náttúrinni, þurrka þau og nota í te, krydd og fleira. Hluta af jurtunum mala ég smátt í matvinnsluvélinni og blanda saman við múslíið, einni til tveimur matskeiðum.

MÚSLÍ

2 dl. möndlur

1 1/2 dl. sólblómafræ

1 dl. valhnetur

2 msk graskersfræ

2 msk kasjúhnetur

1 dl. heslihnetur

1 msk. Goji ber

1 msk cacao nips

3 msk mulin hörfræ

2 dl. rúsínur

1/2 tsk himalyasalt

1/3 tsk natron

2 tsk. chia fræ

1 bolli All Bran – mulið

1 tsk. kanill

2 tsk fjallagrös mulin eða söxuð smátt

1/2 bolli hveitikím

1/2 bolli kókosmjöl

1 1/2 bolli gróft haframjöl

2 bollar gott múslí

Takið möndlur, sólblómafræ, valhnetur, graskersfræ, kasjúhnetur, heslihnetur, Goji ber og cacao nips, setjið matvinnsluvél og maukið. Blandið restinni af hráefnunum saman við og geymið á þurrum stað

Múslí – heimagert og meiriháttar musli haframjöl

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.