Blómkáls kúskús salat
Blómkál er uppfullt af c og k vítamínum og fyrir ykkur sem hugsið um hitaeiningar: blómkál inniheldur örfáar hitaeiningar. En blómkál er frekar tormelt og því mikilvægt að tyggja það vel, eða skella því í matvinnsluvélina. Á Indlandi er turmeric kryddað blómkál gamalt húsráð til að styrkja ónæmiskerfið og hreinsa út bakteríur. Þetta salat getur hvort heldur verið aðalréttur eða meðlæti.
Á diskinn með salatinu setti ég sneiðar af ferskum ananas, hann passar vel með þessum rétti og enn betra væri að skera ananasinn niður og blanda honum saman við.
.
Blómkáls kúskús salat
1/2 blómkálshöfuð
2-3 gulrætur
1 tsk turmeric
1/4 tsk cayenne
1/2 tsk svartur pipar
1/2 tsk salt
1 dl rúsínur
3 tómatar, saxaðir gróft
1/2 dl fersk söxuð mynta
1/2 dl fersk söxuð steinselja
3 msk góð matarolía
1 msk tahini
safi úr einni sítrónu
1 tsk grænmetiskraftur
Setjið blómkál og gulrætur í matvinnsluvél og saxið smátt. Látið í skál og bætið saman við kryddi, rúsínum, tómötum, helmingnum af myntunni og helmingnum af steinseljunni. Hristið saman matarolíu, tahini, sítrónusafa og grænmetissafa og hellið yfir grænmetið.
.