Auglýsing

Kús kús blómkálssalat Indland indverskt túrmerik kuskus

Blómkáls kús kús salat. Blómkál er uppfullt af c og k vítamínum og fyrir ykkur sem hugsið um hitaeiningar: blómkál inniheldur örfáar hitaeiningar. En blómkál er frekar tormelt og því mikilvægt að tyggja það vel, eða skella því í matvinnsluvélina. Á Indlandi er turmeric kryddað blómkál gamalt húsráð til að styrkja ónæmiskerfið og hreinsa út bakteríur. Þetta salat getur hvort heldur verið aðalréttur eða meðlæti.

Á diskinn með salatinu setti ég sneiðar af ferskum ananas, hann passar vel með þessum rétti og enn betra væri að skera ananasinn niður og blanda honum saman við.

Blómkáls kús kús salat

1/2 blómkálshöfuð

2-3 gulrætur

1 tsk turmeric

1/4 tsk cayenne

1/2 tsk svartur pipar

1/2 tsk salt

1 dl rúsínur

3 tómatar, saxaðir gróft

1/2 dl fersk söxuð mynta

1/2 dl fersk söxuð steinselja

3 msk góð matarolía

1 msk tahini

safi úr einni sítrónu

1 tsk grænmetiskraftur

Setjið blómkál og gulrætur í matvinnsluvél og saxið smátt. Látið í skál og bætið saman við kryddi, rúsínum, tómötum, helmingnum af myntunni og helmingnum af steinseljunni.  Hristið saman matarolíu, tahini, sítrónusafa og grænmetissafa og hellið yfir grænmetið.

Auglýsing

2 athugasemdir

  1. Lítur út fyrir ad vera girnilegt. Þarf ekki að sjóða blómkálið og gulræturnar?

Comments are closed.