Eplaterta, eplakaka – bara mjög ljúffeng

Sáraeinföld eplakaka sem ekki þarf að baka Eplaterta eplakaka fljótlegt óbökuð kaffimeðlæti Eplaterta, eplakaka – bara mjög ljúffeng rifin epli
Sáraeinföld eplakaka sem ekki þarf að baka

Eplaterta á 5 mín

Ef gesti ber að garði með stuttum fyrirvara að upplagt að útbúa þessa tertu. Hún er safarík, bragðgóð og bara mjög ljúffeng. Sjálfum finnst mér best að útbúa kökuna stuttu áður en hún er borðuð, það er gott að hafa makkarónukökurnar aðeins stökkar.

EPLATERTUREPLITERTUR

.

Eplaterta, eplakaka – bara mjög ljúffeng
Eplaterta, eplakaka – bara mjög ljúffeng

Eplaterta á 5 mín

4 epli

safi úr einni sítrónu

ca 200 g makkarónukökur (uþb 2/3 úr poka)

1/4 l rjómi

1 lítil dós KEA vanilluskyr

smá vanilla

Rífið eplin í skál og kreystið sítrónusafann yfir. Myljið makkarónukökurnar frekar gróft og blandið saman við. Setjið form – þjappið laust. Þeytið rjómann, bætið skyrinu og vanillunni saman við og setjið yfir eplin. Dreifið út með sleikju og stráið í lokin kakói yfir.

  • Til tilbreytingar má nota Gríska jógúrt í staðinn fyrir vanilluskyr og blanda ferskum jarðarberjum saman við (sjá mynd hér að neðan)
Eplaterta, eplakaka – bara mjög ljúffeng grísk jógúrt
Smá kaffiboð

EPLATERTUREPLITERTUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.