TÓMATBAKA. Það er kjörið að nota tómata í böku enda er núna allt fullt af tómötum – meira að segja í stofuglugganum hjá okkur. Tómatar eru auðræktanlegir en gott er að hafa í huga að það kemur frekar slæm lykt ef fólk er mikið að snerta blöðin á trénu/plöntunni. Stundum hef ég smátt saxað einn stóran lauk, steikt í olíu og sett ofan á dijon sinnepið. Bakan var borin fram með fersku grænu salati og bankabyggsalati.
— TÓMATAR — BÖKUR — BANKABYGG —
TÓMATBAKA
1 pk frosið smjördeig
1/2 dós sýrður rjómi
1- 2 msk af Dijon sinnepi
150 g rifinn ostur
1 msk af basilikum
1 msk timian
pipar
5-6 tómatar
smá ólífuolía
Látið smjördeigið þiðna, fletjið það út og setjið í (kringlótt) eldfast form. Blandið saman sýrðum rjóma og Dijon sinnepi og smyrjið yfir deigið. Dreyfið ostinum yfir og kryddinu þar ofan á. Skerið tómata í sneiðar eða báta og takið þetta blauta úr þeim (annars verður bakan of blaut), raðað yfir fatið. Setjið olífuolíu yfir.
Bakið í 200° heitum ofni í 20 mín.
Má borða heitt eða kalt.
Hér má sjá vandaða umfjöllun um tómata og hér að neðan er tafla með næringarinnihaldi tómata