Pekanpæ

Pecanpæ pekan kaffimeðlæti apríkósur döðlur hrátertur raw rúsínur hnetur Ármann andri
Pekanpæ

Ótrúlega auðvelt pekanpæ. Ath að þetta er lítil uppskrift, hana má auðveldlega stækka með því að t.d. tvöfalda uppskriftina. Ármann kom hér við þegar pæið var tilbúðið og fékk að smakka til að gefa ráð.

PEKANÁRMANN

Pekan pæ

1/2 b valhnetur

1 b rúsínur

12 döðlur – lagðar í bleyti í um 30 mín

6 apríkósur – lagðar í bleyti í um 30 mín (með döðlunum)

1/2 b pekan hnetur

smá salt.

Setjið valhnetur, rúsínur og eina msk af köldu vatni í matvinnsluvél og maukið. Látið í lítið form og þjappið lítið eitt. Kælið. Setjið döðlurnar í matvinnsluvélina ásamt ca tveimur matskeiðum af vatninu sem þær voru í og smá salti. Látið maukið yfir valhnetubotninn og raðið pecan hnetum yfir.

— PEKANPÆ —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla