Cululutte brauð

Cululutte brauð Gravelines Fáskrúðsfjörður Búðir Franskir sjómenn frakkland franskur matur franskt
Cululutte brauð í Gravelines

Cululette brauð. Í vinabæjarheimsókninni í Gravelines á dögunum fengum við soðið brauð sem mun vera frá norður Frakklandi. Brauðið rann ljúflega niður með romm/smjörsósu.

— BRAUÐFRAKKLANDFÁSKRÚÐSFJÖRÐURGRAVELINES

Cululutte brauð
Cululette brauð

Cululette brauð

1 kg hveiti

6 egg

175 g smjör

1 bolli mjólk, volg

1 msk ger

1 matskeið sykur

125 g rúsínur, látið liggja í bleyti í rommi í um 45 mín

Blandið öllu saman og látið lyfta sér í um 2 klst. Sjóðið vatn í sæmilega stórum potti. Látið deigið í þurrkustykki, bindið fyrir (ekki of þétt). Sjóðið í  2 klst, – ath. ekki láta bullsjóða.

Sósa:

smjör

sykur

romm

vatn

Sjóðið smá stund, bætið smá rjóma í lokin

Gravelines Faskrudsfjordur islande

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.