Cululette brauð. Í vinabæjarheimsókninni í Gravelines á dögunum fengum við soðið brauð sem mun vera frá norður Frakklandi. Brauðið rann ljúflega niður með romm/smjörsósu.
— BRAUÐ — FRAKKLAND — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR – GRAVELINES
Cululette brauð
1 kg hveiti
6 egg
175 g smjör
1 bolli mjólk, volg
1 msk ger
1 matskeið sykur
125 g rúsínur, látið liggja í bleyti í rommi í um 45 mín
Blandið öllu saman og látið lyfta sér í um 2 klst. Sjóðið vatn í sæmilega stórum potti. Látið deigið í þurrkustykki, bindið fyrir (ekki of þétt). Sjóðið í 2 klst, – ath. ekki láta bullsjóða.
Sósa:
smjör
sykur
romm
vatn
Sjóðið smá stund, bætið smá rjóma í lokin