Gulrótaterta – raw

Gulrótaterta hráfæði kaka gulrætur raw food döðlur kasjúhnetur möndlur kíví gulrótakaka terta
Gulrótaterta

Gulrótaterta

Það er kjörið að prófa nýtt kaffimeðlæti þegar gesti ber að garði. Á sunnudaginn komu hingað nokkrar skvísur í kaffi. Skellti í gulrótatertu sem lukkaðist mjög vel og var borðuð upp til agna….

HRÁTERTURGULRÆTUR

.

Gulrótaterta

Botn:

1/2 b döðlur
1 1/2 b hnetur (ég notaði möndlur og valhnetur)
3 msk brædd kókosolía
smá salt

Á milli:

1 b valhnetur
1 b döðlur
1 msk kanill
1 tsk engifer
1/4 tsk múskat
2 b rifnar gulrætur
1/2 b rúsínur
smá salt

Krem:

1 b kasjúhnetur
1 tsk vanilla
5 döðlur
1 mangó
1 msk sítrónusafi

Botninn: Leggið döðlur í bleyti í um klst. Setjið í matvinnsluvél ásamt hnetum, kókosolíu og salti. Þjappið í tertuform og kælið.

Á milli: Setjið valhnetur, döðlur, kanil, engifer, múskat, rifnar gulrætur, rúsínur og salt í matvinnsluvél og maukið. Setjið yfir botninn og kælið áfram.

Krem: Segjið allt í matvinnsluvél og látið á tertuna. Skreytið með kókosmjöli og kíví.

HRÁTERTURGULRÆTUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.