Aflakló. Þessar hollu smákökur urðu í 2. sæti í smákökusamkeppni Gestgjafans og Kornax í ár. Þær eru bæði hollar og mjög góðar. Bökum fyrir jólin
Aflakló
3 msk sólblómafræ
3 msk graskersfræ
35 g gróft haframjöl
35 g fínt haframjöl
35 g kókosmjöl
35 g kókosflögur
1/2 tsk matarsódi
12 döðlur
150 g nóa síríus súkkulaði, 56%, saxað
3 msk hörfræolía
100 g kornax hveiti
3 eggjahvítur
Ofan á:
35 g marsípan
3 döðlur
Hitið ofninn í 160° Setjið sólblómafræ, graskersfræ og gróft haframjöl í matvinnsluvél og malið gróft. Bætið fínu haframjöli, kókosmjöli, kókosflögum og sódadufti út í og malið aðeins saman. Saxið döðlur og bætið út í ásamt súkkulaði, hörfræolíunni og hveitinu. Blandið saman á hægri stillingu. Stífþeytið eggjahvíturnar og blandið varlega saman við í skál. Hnoðið litlar kúlur, gerið holu í hverja köku með því að stinga sleif í miðjuna, Raðið kökunum á ofnplötu og bakið þár í 12 mín. Mótið litlar kúlur úr marsípani og stingið í lautina á kökunum. Skerið döðlur í ræmur og skreytið kökurnar með þeim
Kökublað Gestgjafans 2012, 2 sæti í smákökusamkeppni Kornax og Gestgjafans.