Jarðarberjaterta
Steinunn og Signý komu í kaffi í dag og fengu jarðarberjatertu. Það verður aldrei ofmælt hversu hollir ávextir eru, t.d. eru jarðarber full af c-vítamíni, magnesíum og trefjum. Það er mjög auðvelt að rækta jarðarber – hafið það í huga með vorinu. Svo er algjör óþarfi að taka græna hlutann af þeim áður en þau eru borðuð, hann er líka hollur. Hér á bæ eru gjarnan til frosin jarðarber sem við setjum í bústið þegar þannig liggur á okkur….
— JARÐARBER — HRÁTERTUR — STEINUNN — SIGNÝ SÆM —
.
Jarðarberjaterta
botn:
4 dl pekanhnetur
1 dl kókosmjöl (leggið í bleyti í um klst ef þær eru mjög þurrar)
3 dl döðlur
1 dl kókosolía (fljótandi)
1 msk hörfræ
2-3 msk vatn
smá salt
fylling:
500 g jarðarber
1-2 bananar
100 g kasjúhnetur
1 tsk vanilla
Setjið pekanhnetur, kókosmjöl, döðlur, kókosolíu, hörfræ og salt í matvinnsluvél og maukið. Klæðið kringlótt form með smjörpappír í botninum, þjappið. Kælið
Setjið helminginn af jarðarberjunum í matvinnsluvél, bætið saman við banönum, kasjúhnetum og vanillu. Blandið saman og setjið á botninn. Skerið jarðarberin niður og setjið yfir fyllinguna. Kælið í um klst áður en kakan er borin á borð
— JARÐARBER — HRÁTERTUR — STEINUNN — SIGNÝ SÆM —
.