Steikt eggaldin

Steikt eggaldin
Steikt eggaldin

Steikt eggaldin

Einhverra hluta vegna hefur eggaldin verið mér nokkuð framandi, kannski vegna þess að ég hef aldrei prófað fyrir alvöru að elda hin trefjaríku eggaldin. Í mörgum uppskriftum af steiktum eggaldinsneiðum er talað um að strá þurfi salti á sneiðarnar til að ná vökvanum úr fyrir steikingu – þetta er engin nauðsyn. Við fórum á grískan matsölustað í Berlín og fengum þar pönnusteikt eggaldin borið fram með tzaziki sósu, mjög einfalt og mjög gott.

EGGALDINVEGANTZAZIKI SÓSA

.

Steikt eggaldin

1 eggaldin

heilhveiti

olía

salt og pipar

Skerið eggaldin í ca 2 cm sneiðar og þerrið vel. Veltið upp úr heilhveitinu og steikið stutta stund á pönnu. Tilbúið. Gott að bera fram með tzaziki sósu

Eggaldin
Eggaldin

EGGALDINVEGANTZAZIKI SÓSA

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.