Matarmikil fiskisúpa. Mikið er gott að fá sér bragðgóða, matarmikla fiskisúpu á köldu vetrarkvöldi. Stundum heyrist að súpa sé nú ekki matur… alltaf frekar einkennilegt því góð súpa er virkilega góður matur. Það er kjörið að útbúa súpuna með smá fyrirvara og setja fiskinn svo rétt áður en hún er borin fram.
Matarmikil fiskisúpa
1 laukur, saxaður
3 hvítlauksrif, söxuð
4-5 msk góð olía
3 dl vatn (eða rúmlega það)
3-4 gulrætur, sneiddar
1 rauð paprika, skorin í meðalstóra bita
1 gul paprika, skorin í meðalstóra bita
3 msk tómatpúreé
1 ds niðursoðnir tómatar
1 teningur fiskikraftur
1/2 teningur kjötkraftur
1 tsk tandoori masala
1/2 tsk karrí
svartur pipar
6 sólþurrkaðir tómatar, sneiddir
4 msk mango chutney
1 dl sæt chilisósa
5 – 600 g lax, skorinn í bita
300 g rækjur
1 dl matreiðslurjómi
4 ds kókosmjólk
steinselja
Léttsteikið lauk og hvítlauk í olíunni. Bætið við vatni, gulrótum, papriku, tómatpúreé, tómötum, vatni, krafti, tandoori masala, karríi, pipar og sólþurrkuðum tómötum, mangó chutney, chilisósu og loks matreiðslurjómanum og kókosmjólkinni. Látið sjóða niður í u.þ.b. fimmtán mín. Slökkvið undir pottinum. Skömmu áður en súpan er borin á borð er vermt undir pottinum, laxinum bætt út í og síðast rækjunum. Saxið steinselju og stráið yfir.