Auglýsing
Blóm- og grænkálssalat Salat blómkál grænkál hráfæði hollusta hollt raw food
Brokkolí- og grænkálssalat

Brokkolí- og grænkálssalat

Afar litfagurt og gott salat – hnetunum blandaði ég saman við salatið og hafði sem meðæti með moussaka. Ótrúlegt en satt, grænkálið sem við ræktuðum síðasta sumar er enn fagurgrænt í grænmetisbeðinu. Nú fer ég að bretta upp ermar og forsá grænmeti fyrir sumarið.

BLÓMKÁLGRÆNKÁLSALÖTMOUSSAKA

.

Blóm- og grænkálssalat

1/2 blómkáli, saxað

handfylli rifið rauðkál

1 rauðlaukur, saxaður

1 b frosinn maís

Marinering:

2 handfylli grænkál án stilka

1 1/2 dl blanda af sesam- eða repjuolíu

1 dl vatn

3 msk sítrónu eða lime safi

2 hvítlauksgeirar

2 tsk soya

cayannepiper

rauðkálsblöð

30 g hakkaðar heslihnetur

Setjið innihaldið í mareneringuna í blandara og blandið þar til það er orðið að grænu kremi. smakkið til með cayannepipar. Setjið maís í skál, með bjómkáli, rauðkáli og rauðlauk og hellið merineringunni yfir. Látið liggja í amk tvo tíma. Leggið rauðkálsblöðin á disk og deilið marineruðu grænmetinu á diskana, skreytið með hnetunum.

BLÓMKÁLGRÆNKÁLSALÖTMOUSSAKA

.

Auglýsing