Blóm- og grænkálssalat

Blóm- og grænkálssalat Salat blómkál grænkál hráfæði hollusta hollt raw food
Brokkolí- og grænkálssalat

Brokkolí- og grænkálssalat

Afar litfagurt og gott salat – hnetunum blandaði ég saman við salatið og hafði sem meðæti með moussaka. Ótrúlegt en satt, grænkálið sem við ræktuðum síðasta sumar er enn fagurgrænt í grænmetisbeðinu. Nú fer ég að bretta upp ermar og forsá grænmeti fyrir sumarið.

BLÓMKÁLGRÆNKÁLSALÖTMOUSSAKA

.

Blóm- og grænkálssalat

1/2 blómkáli, saxað

handfylli rifið rauðkál

1 rauðlaukur, saxaður

1 b frosinn maís

Marinering:

2 handfylli grænkál án stilka

1 1/2 dl blanda af sesam- eða repjuolíu

1 dl vatn

3 msk sítrónu eða lime safi

2 hvítlauksgeirar

2 tsk soya

cayannepiper

rauðkálsblöð

30 g hakkaðar heslihnetur

Setjið innihaldið í mareneringuna í blandara og blandið þar til það er orðið að grænu kremi. smakkið til með cayannepipar. Setjið maís í skál, með bjómkáli, rauðkáli og rauðlauk og hellið merineringunni yfir. Látið liggja í amk tvo tíma. Leggið rauðkálsblöðin á disk og deilið marineruðu grænmetinu á diskana, skreytið með hnetunum.

BLÓMKÁLGRÆNKÁLSALÖTMOUSSAKA

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla