Matarmikil fiskisúpa

Matarmikil fiskisúpa,, súpa, fiskur
Matarmikil fiskisúpa

Matarmikil fiskisúpa. Mikið er gott að fá sér bragðgóða, matarmikla fiskisúpu á köldu vetrarkvöldi. Stundum heyrist að súpa sé nú ekki matur… alltaf frekar einkennilegt því góð súpa er virkilega góður matur. Það er kjörið að útbúa súpuna með smá fyrirvara og setja fiskinn svo rétt áður en hún er borin fram.

Matarmikil fiskisúpa

1 laukur, saxaður

3 hvítlauksrif, söxuð

4-5 msk góð olía

3 dl vatn (eða rúmlega það)

3-4 gulrætur, sneiddar

1 rauð paprika, skorin í meðalstóra bita

1 gul paprika, skorin í meðalstóra bita

3 msk tómatpúreé

1 ds niðursoðnir tómatar

1 teningur fiskikraftur

1/2 teningur kjötkraftur

1 tsk tandoori masala

1/2 tsk karrí

svartur pipar

6 sólþurrkaðir tómatar, sneiddir

4 msk mango chutney

1 dl sæt chilisósa

5 – 600 g lax, skorinn í bita

300 g rækjur

1 dl matreiðslurjómi

4 ds kókosmjólk

steinselja

Léttsteikið lauk og hvítlauk í olíunni. Bætið við vatni, gulrótum, papriku, tómatpúreé, tómötum, vatni, krafti, tandoori masala, karríi, pipar og sólþurrkuðum tómötum, mangó chutney, chilisósu og loks matreiðslurjómanum og kókosmjólkinni.  Látið sjóða niður í u.þ.b. fimmtán mín. Slökkvið undir pottinum. Skömmu áður en súpan er borin á borð er vermt undir pottinum, laxinum bætt út í  og síðast rækjunum. Saxið steinselju og stráið yfir.

FLEIRI FISKISÚPUR

Matarmikil fiskisúpa
Matarmikil fiskisúpa
Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla