Epla- og avokadóbrauð. Eggjalaust brauð með kaffinu. Að vísu var ég ekki með myndavélina og tók því myndirnar á símann, það hafa alveg sést betri myndgæði… 😉 En brauðið er gott
2 b (heil)hveiti
1/2 b sykur
1 1/2 tsk kanill
1 tsk salt
2 tsk lyftiduft
1 tsk matarsódi
2 1/2 msk möluð hörfræ+6 msk vatn
1 msk sítrónusafi
1/3 b góð olía
1/2 b avokadó
1/4 b mable síróp
1 tsk vanilla
6 msk eplamús
1 b rifið epli
Blandið saman hveiti, sykri, kanil, salti, lyftidufti og bökunarsódanum. Setjið hörfræin í matvinnsluvél, bætið við vatni, avokadó olíu, sírópi, eplasósu og vanillu – maukið vel. Blandið þessu saman við þurrefnin og bætið varlega við rifnum eplum. Látið deigið í smurt form og bakið í um 55 mín við 170°