Epla- og avokadóbrauð

Epla- og avokadóbrauð brauð avókadó eggjalaust vegan hollusta

Epla- og avokadóbrauð. Eggjalaust brauð með kaffinu. Að vísu var ég ekki með myndavélina og tók því myndirnar á símann, það hafa alveg sést betri myndgæði… 😉      En brauðið er gott

2 b (heil)hveiti

1/2 b sykur

1 1/2 tsk kanill

1 tsk salt

2 tsk lyftiduft

1 tsk matarsódi

2 1/2 msk möluð hörfræ+6 msk vatn

1 msk sítrónusafi

1/3 b góð olía

1/2 b avokadó

1/4 b mable síróp

1 tsk vanilla

6 msk eplamús

1 b rifið epli

Blandið saman hveiti, sykri, kanil, salti, lyftidufti og bökunarsódanum. Setjið hörfræin í matvinnsluvél, bætið við vatni, avokadó olíu, sírópi, eplasósu og vanillu – maukið vel. Blandið þessu saman við þurrefnin og bætið varlega við rifnum eplum. Látið deigið í smurt form og bakið í um 55 mín við 170°

Epla- og avokadóbrauð

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.