Skinkubrauðterta
Upphaflega varð þessi brauðterta til vegna plássleysis í ísskápnum, miðað við hversu matarmikil hún er þá tekur hún ekki svo mikið pláss. Stórar brauðtertur eins og þessi er tilvalin í fermingaveislur. Best finnst mér að setja salatið á brauðið kvöldinu áður. Síðan skreyti ég rétt áður en kakan er borin á borð. Þegar kemur að skreytingunni er spurning um að láta hugmyndaflugið ráða.
— BRAUÐTERTUR — KAFFIMEÐLÆTI —
.
Skinkubrauðterta
1 brauðtertubrauð
2 b mæjónes
1 ds sýrður rjómi
ca 500 g skinka, söxuð frekar smátt
8 soðin egg
1-2 msk rjómi
salt og pipar
krydd að eigin vali, t.d. Season all
Á hliðarnar:
1 ds sýrður rjómi
2 dl mæjónes
smá sítrónusafi
Skrautið: gúrkur, tómatar, egg, soðnar gulrætur, rauð og gul paprika, soðin egg, súrar gúrkur, vínber, steinselja, skinka, íslenski fáninn…
Salat: Blandið saman mæjónesi, sýrðum rjóma, skinku, söxuðum eggjum, rjóma, hunangi og kryddi.
Skerið skorpuna utan af samlokubrauðinu, leggjið sneið á stóran bakka, smyrjið salati á, svo næstu sneið, salati og svona koll af kolli. Setjið plastfilmu yfir og geymið í ísskáp yfir nótt. Bakkinn sem ég notaði er það langur að það passar að hafa eina og hálfa samlokubrauðslengju.
Á hliðarnar: Blandið saman sýrðum rjóma, mæjónesi og sítrónusafa. Smyrjið þessu á hliðarnar og ofan á brauðtertuna.
Skraut: Skerið gúrkur í þunnar sneiðar og raðið þeim á hliðarnar. Látið svo hugmyndaflugið ráða með skraut ofan á.
Hinar terturnar á borðinu eru Kollu-kókosbolluterta og Pavlóva
.
.