Döðlubrauð Rannveigar

Döðlubrauð Rannveigar Föstudagskaffi döðlur brauð döðlukaka rannveig hróflsdóttir
Döðlubrauð Rannveigar

Döðlubrauð Rannveigar

Rannveig kom með dásamlegt döðlubrauð í síðasta föstudagskaffi.

—  DÖÐLUBRAUÐFÖSTUDAGSKAFFI

.

Döðlubrauð Rannveigar

100g döðlur
100g sykur
50g smjör
1 3/4 dl vatn (sjóðandi)
1 egg
1 tsk matarsódi
250g hveiti
1/2 tsk salt
100g saxaðar hnetur

Döðlum, sykri, smjöri og vatni blandað saman og kælt. Þegar blandan er orðin köld er eggi, matarsóda, hveiti, salti og hnetum blandað vel saman við. Bakað við 170°C (blástur) í 45-50 mín.

Þetta er frekar lítil uppskrift – eitt svona meðalstórt brauð.

Verði þér að góðu, kv. Rannveig
e.s. þetta er örugglega hundrað ára gömul uppskrift… 🙂

Döðlubrauð
Döðlubrauð Rannveigar

.

— DÖÐLUBRAUÐ RANNVEIGAR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla