Mjúk eplakaka

Eplakaka eplaterta epli, terta kaka
Mjúk eplakaka

Mjúk eplakaka. Gúddý bauð í síðdegiskaffi. Hún er um það bil að verða landsfræg fyrir tertur sínar og annað kaffimeðlæti.

Epla- og sítrónuterta
Mjúk eplakaka

Mjúk eplakaka

4 jonagold epli

1 msk kanill

4 msk sykur

safi úr einni lime

 

2 dl matarolía

320 g sykur

4 stór egg

saafi úr einni appelsínu

3 tsk vanilludropar

350 g hveiti

2 1/2 tsk lyftiduft

1 stk salt

Ofan á:

150 g heslihnetuflögur

2 tsk appeslínubörkur

4-5 litlar smjörklípur

2 tsk brúnkökukrydd

2 tsk kanilsykur

 

Hitið ofnin í 175°C Afhýðið eplin, skerið í teninga og setjið í skál með kanil, sykri og limesafa. Hrærið matarolíu og sykur saman, bætið einu eggi í senn í skálina. Setjið safa úr appelsínu, vanilludropana, ásamt hveiti, lyftidufti og salti, hrærið saman. Hellið c.a. helmingnum af deiginu í bökunarklætt form, setjið helminginn af eplunum úti og svo hinn hlutann af deiginu yfir. Loks er hinn helmingurinn af eplunum settur yfir, og ofan á það fara heslihnetuflögur, appelsínubörkur, kanillsykur, brúnkökukrydd og smá smjörklípur yfir. Bakið í 1.klst og 20. mínútur, berið fram með rjóma eða ís

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.