Mjúk eplakaka. Gúddý bauð í síðdegiskaffi. Hún er um það bil að verða landsfræg fyrir tertur sínar og annað kaffimeðlæti.
Mjúk eplakaka
4 jonagold epli
1 msk kanill
4 msk sykur
safi úr einni lime
2 dl matarolía
320 g sykur
4 stór egg
saafi úr einni appelsínu
3 tsk vanilludropar
350 g hveiti
2 1/2 tsk lyftiduft
1 stk salt
Ofan á:
150 g heslihnetuflögur
2 tsk appeslínubörkur
4-5 litlar smjörklípur
2 tsk brúnkökukrydd
2 tsk kanilsykur
Hitið ofnin í 175°C Afhýðið eplin, skerið í teninga og setjið í skál með kanil, sykri og limesafa. Hrærið matarolíu og sykur saman, bætið einu eggi í senn í skálina. Setjið safa úr appelsínu, vanilludropana, ásamt hveiti, lyftidufti og salti, hrærið saman. Hellið c.a. helmingnum af deiginu í bökunarklætt form, setjið helminginn af eplunum úti og svo hinn hlutann af deiginu yfir. Loks er hinn helmingurinn af eplunum settur yfir, og ofan á það fara heslihnetuflögur,