Auglýsing
Afmæli Ólafur Bragason hrákaka raw döðluterta EFTIRRÉTTABÓK SOLLU solla eiríks raw cake ólafur bragason
Ólafur eins árs

Döðluterta Ólafs

Herra Ólafur hélt upp á fyrsta afmælisdaginn sinn í dag með pompi og prakt. Að vísu setti hann smá spurningamerki við afmælissönginn og stakk vísifingri í annað eyrað á meðan prúðbúnir gestir geru sitt besta í söngnum. Það er til fyrirmyndar þegar fólk býður upp á fáar tegundir með kaffinu en MJÖG GÓÐAR, þetta gerði Ólafur í dag. Hann var með hráfæðistertu úr nýju eftirréttabók Sollu og svo þessa næstumóbærilegagóðutertu. Döðlutertan á myndinni er úr tvöfaldri uppskrift (og ætti eiginlega að heita Döðluterta Sollu).

DÖÐLUTERTURHRÁTERTURSOLLA EIRÍKS

.

Döðluterta Ólafs döðlukaka hráterta raw hrákaka terta kaka raw food cake
Döðluterta Ólafs

Döðluterta Ólafs

3 msk púðursykur
2 msk góð olía
1 tsk Molasses (eða síróp)
1/4 b sojamjólk + 1/2 tsk eplaedik
1/2 b döðlumauk (sjá nánar í lýsingunni að neðan)
1/2 b heilhveiti
1 tsk lyftiduft
1/4 tsk matarsódi

Krem:
150 g gott dökkt súkkulaði
2-3 msk góð matarolía

Kakan: Blandið öllum þurrefnunum saman. Sjóðið 10-12 döðlur í ca 3 msk af vatni í nokkrar mín. Látið kólna og maukið því næst. Setjið saman í skál sykur, olíu, síróp, döðlumauk og mjólk. Blandið saman þurru og blautu þurrefnunum og hrærið vel. Smyrjið tertuform, setjið deigið í og bakið við 180°í um 20-25 mín.

Kremið: Bræðið súkkulaðið í vatnsbaði með olíunni, látið kólna lítið eitt og hellið því næst yfir kökuna. Skreytið með ávöxtum.

Döðluterta Ólafs

.

DÖÐLUTERTURHRÁTERTURSOLLA EIRÍKS

— DÖÐLUTERTA ÓLAFS —

.

Auglýsing