Döðluterta Ólafs

Afmæli Ólafur Bragason hrákaka raw döðluterta EFTIRRÉTTABÓK SOLLU solla eiríks raw cake ólafur bragason
Ólafur eins árs

Döðluterta Ólafs

Herra Ólafur hélt upp á fyrsta afmælisdaginn sinn í dag með pompi og prakt. Að vísu setti hann smá spurningamerki við afmælissönginn og stakk vísifingri í annað eyrað á meðan prúðbúnir gestir geru sitt besta í söngnum. Það er til fyrirmyndar þegar fólk býður upp á fáar tegundir með kaffinu en MJÖG GÓÐAR, þetta gerði Ólafur í dag. Hann var með hráfæðistertu úr nýju eftirréttabók Sollu og svo þessa næstumóbærilegagóðutertu. Döðlutertan á myndinni er úr tvöfaldri uppskrift (og ætti eiginlega að heita Döðluterta Sollu).

DÖÐLUTERTURHRÁTERTURSOLLA EIRÍKS

.

Döðluterta Ólafs döðlukaka hráterta raw hrákaka terta kaka raw food cake
Döðluterta Ólafs

Döðluterta Ólafs

3 msk púðursykur
2 msk góð olía
1 tsk Molasses (eða síróp)
1/4 b sojamjólk + 1/2 tsk eplaedik
1/2 b döðlumauk (sjá nánar í lýsingunni að neðan)
1/2 b heilhveiti
1 tsk lyftiduft
1/4 tsk matarsódi

Krem:
150 g gott dökkt súkkulaði
2-3 msk góð matarolía

Kakan: Blandið öllum þurrefnunum saman. Sjóðið 10-12 döðlur í ca 3 msk af vatni í nokkrar mín. Látið kólna og maukið því næst. Setjið saman í skál sykur, olíu, síróp, döðlumauk og mjólk. Blandið saman þurru og blautu þurrefnunum og hrærið vel. Smyrjið tertuform, setjið deigið í og bakið við 180°í um 20-25 mín.

Kremið: Bræðið súkkulaðið í vatnsbaði með olíunni, látið kólna lítið eitt og hellið því næst yfir kökuna. Skreytið með ávöxtum.

Döðluterta Ólafs

.

DÖÐLUTERTURHRÁTERTURSOLLA EIRÍKS

— DÖÐLUTERTA ÓLAFS —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla