Marokkóskt kínóasalat. Þið örfáu sem enn hafið ekki prófað kínóa ættuð að gera það strax í dag (eða á morgun), þið munuð ekki sjá eftir því. Eins og áður hefur komið fram er það glúteinlaust og fer vel í maga. Það má einnig nota kúskús í salatið, já eða kínóa og kúskús til helminga.
Marokkóskt kínóasalat
1 b kínóa
1 1/2 b vatn
1 tsk grænmetiskraftur
1 shallottulaukur, saxaður
1/2 tsk karrý
1/2 tsk turmerik
1 tsk kanill
salt og pipar
1 rauð eða appelsínugul paprika
1 extra stór gulrót eða tvær miðlungsstórar
2 b saxað grænkál
1/4 b möndlur, gróft saxaðar
1/4 b rúsínur
Setjið vatn og grænmetiskraft í pott, bætið saman við kínóanu og sjóðið. Á meðan þetta sýður: Skerið niður grænmetið og setjið í skál ásamt kryddi, hnetum og rúsínum. Bætið soðna kínóanu saman við og hrærið vel saman. Berið fram heitt, volgt eða kalt.