Villuterta

Villuterta ávaxtaterta terta kaffimeðlæti Vilborg Eiríksdóttir Brimnes hulda steinsdóttir
Villuterta

VILLUTERTA

Nöfnum nokkurra mikilmenna hefur verið haldið á lofti, löngu eftir dauða þeirra, með því að nefna uppskriftir eftir þeim. Má þar nefna Sörur, svínakjötsréttur Maós formanns, Pavlovur, Melba ferskjur og Margherita pitsuna. Ef til vill höfum við einhver dæmi um þetta á Íslandi en það dæmi sem ég þekki best er að mamma nefndi ægigóða tertu eftir Vilborgu systur minni: Villuterta. Mjög góð terta sem öllum líkar vel. Til að forðast misskilning þá er Vilborg sprelllifandi.

🍏

VILBORG EIRÍKSDPAVLOVURTERTURSÖRURFERSKJUR

🍏

Villuterta verður til

Villuterta

100 g sykur (2 dl)
2 egg
100 g kókosmjöl (3 dl)
120 g heilhveiti
1 tsk lyftitduft
1/2 tsk salt

Fylling:

3 græn epli, söxuð gróft
2 bananar, skornir í sneiðar
100 g súkkulaði, saxað gróft
200 g brytjaðar döðlur
60 g púðursykur
2 msk kókosmjöl
smá salt

Þeytið saman egg og sykur, bætið þurrefnunum saman við. Setjið deigið í form með lausum botni. Blandið öllum hráefnunum í fyllunguna saman og setjið yfir deigið, bakið í um 35 mín við 170°

 

Villuterta

🍏

VILBORG EIRÍKSDPAVLOVURTERTURSÖRUR

— VILLUTERTA —

🍏

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.