Eiríksdöðluterta
Maður er nefndur Eiríkur Rafn, hann bauð til kaffifundar á dögunum og bar á borð alveg frábæra hrádöðlutertu. Vá! hvað er gaman að fá góðgæti eins og þessa tertu og finna að um allan líkamann streymir velíðan…
— HRÁTERTUR — TERTUR — KAFFIMEÐLÆTI —
.
Eiríksdöðluterta
500 g steinlausar döðlur
3-4 dl kókosmjöl, kakan má ekki vera of blaut
2 dl haframjöl
½ dl kakó
2 tsk kanill
2 tsk vanilluduft eða 1 tsk vanilluextrakt
2 msk kókosolía
2-3 bananar, fer svolítið eftir stærð
smá salt
Leggið döðlurnar í bleyti í amk. 10 mín. Hellið vatninu af og setjið döðlurnar í matvinnsluvél, líka hægt að nota töfrasprota. Bætið við þurrefnum, olíu og vanilluduft bætt úti. Stappið banana og setjið þá síðasta útí. Setjið í sílíkonform, þjappið vel niður og stráið yfir kókosflögum og kælið eða frystið ef ykkur liggur mikið á.