Eiríksdöðluterta

Eiríksdöðluterta döðlukaka Eiríkur RAFN döðlur kanill hráterta raw bananar eiríkur rafn rafnsson
Eiríksdöðluterta

Eiríksdöðluterta

Maður er nefndur Eiríkur Rafn, hann bauð til kaffifundar á dögunum og bar á borð alveg frábæra hrádöðlutertu. Vá! hvað er gaman að fá góðgæti eins og þessa tertu og finna að um allan líkamann streymir velíðan…

HRÁTERTUR — TERTURKAFFIMEÐLÆTI

.

Eiríksdöðluterta döðlukaka Eiríkur RAFN döðlur kanill hráterta raw bananar eiríkur rafn rafnsson
Eiríksdöðluterta

Eiríksdöðluterta

500 g steinlausar döðlur

3-4 dl kókosmjöl, kakan má ekki vera of blaut

2 dl haframjöl

½ dl kakó

2 tsk kanill

2 tsk vanilluduft eða 1 tsk vanilluextrakt

2 msk kókosolía

2-3 bananar, fer svolítið eftir stærð

smá salt

Leggið döðlurnar í bleyti í amk. 10 mín. Hellið vatninu af og setjið döðlurnar í matvinnsluvél, líka hægt að nota töfrasprota. Bætið við þurrefnum, olíu og vanilluduft bætt úti. Stappið banana og setjið þá síðasta útí. Setjið í sílíkonform, þjappið vel niður og stráið yfir kókosflögum og kælið eða frystið ef ykkur liggur mikið á.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.