Sítrónukúlur

Sítrónukúlur raw food sítrónur döðlur kókosmjöl hráfæði
Sítrónukúlur

Sítrónukúlur

Við og við hitti ég fólk sem nýlega hefur prófað að útbúa hráfæðiskökur. Nema hvað – það eru allir svo ánægðir að hafa tekið skrefið og ánægðir með afraksturinn. Flestir tala um hversu fljótlegt þetta er, auðvelt og bragðgott.

HRÁFÆÐISÍTRÓNUR

.

Sítrónukúlur

1 b döðlur, saxaðar gróft
1 b valhnetur, saxaðar gróft
1 b sesamfræ
1/4 b sítrónusafi
1 banani
smá salt
1/2 b kókosmjöl.

Setjið döðlur, valhnetur, sesamfræ, sítrónusafa, banana og salt í matvinnsluvél og maukið. Mótið kúlur og veltið þeim upp úr kókosmjölinu. Raðið á disk og kælið.

Sítróna raw
Sítrónukúlur

.

— SÍTRÓNUKÚLUR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.