Bacalao a la Mexicana

Saltfiskur Bacalao a la Mexicana mexíkóskur matur ólífur
Bacalao a la Mexicana

Bacalao a la Mexicana.

Hver kannast ekki við að klippa út uppskrift úr blaði og ætla að prófa hana fljótlega, svo líða vikur og mánuðir og ekkert gerist? Þessi uppskrift var klippt út úr jólablaði Morgunblaðsins um eða uppúr síðustu aldamótum en birtist hér lítillega breytt. Loksins kom ég því í verk að elda saltfiskinn – afsakið þennan seinagang 🙂

— SALTFISKURMEXÍKÓ

.

Bacalao a la mexicana

1 kg saltfiskflök (útvötnuð)
1 lítil dós tómatmauk
150 g laukur
750 g kartöflur
1 b ólífuolía
750 g tómatar
2 stk lárviðarlauf
1 búnt steinselja
250 g grænar ólífur
3 hvítlauksrif
saltfisksoð
3 lítil chili.

Sjóðið kartöflur og skerið í teninga. Saxið lauk, tómat, hvítlauk og chili og steikið á pönnu með ólífuolíu (nóg af henni) í 10-15 mín. Bætið tómatmauki, pipar og lárviðarlaufi saman við. Raðið saltfisknum í eldfast form. Bætið kartöflunum saman við maukið ásamt pipar, ólífum og saxaðri steinselju – hrærið varlega saman. Hellið yfir saltfiskinn og bakið við 180° í um 25 mín.

Bacalao a la Mexicana
Bacalao a la Mexicana

.

— SALTFISKURMEXÍKÓ

— BACALAO A LA MEXICANA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla