Kaloríubomban – Rice-krispies-kornflexbotn með Daim- og bananakremi

Kaloríubomban Elsa Jóna Björnsdóttir stríðsterta hnallþóra stöðvarfjörður akranes
Kaloríubomba Elsu Jónu

Kaloríubomban – Rice-krispies-kornflexbotn með Daim- og bananakremi

Kona er nefnd Elsa Jóna Björnsdóttir. Elsa Jóna er Stöðfirðingur sem býr á Akranesi. Hún hefur bakað þessa tertu fyrir flestar veislur í fjölskyldunni síðasta aldarfjórðunginn.

.

RICE KRISPIESMARENGSDAIMSTÖÐVARFJÖRÐURVÍNBER

.

Kaloríubomban

Kaloríubomban

4 eggjahvítur
2 dl sykur
1 dl púðursykur
1 tsk. lyftiduft
1 1/2 bolli Rice crispies
1 1/2 bolli kornfleks

Krem
1/2 l rjómi – þeyttur
70 gr. suðusúkkulaði
Daim og Rommkúlur
Bananabitar
Aðferð
Stífþeytið eggjahvítur og sykur, lyftidufti bætt út í ásamt Rice krispies.
Bakið við 150-160 í ca 30-40 mín.

Krem
Þeytið rjómann og brætt súkkulaði hrært saman við rjómann. Setjið helming kremsins á neðri botninn, bananabitar og Daim kúlur þar ofan á. Efri botninn settur á og afgangurinn af kreminu settur á og á hliðarnar líka, banabitar, Daimkúlur, Rommkúlur og vínber sett ofaná (má nota þau ber sem henta hverjum og einum)

Elsa Jóna Björnsdóttir

.

RICE KRISPIESMARENGSDAIMSTÖÐVARFJÖRÐURVÍNBER

— KALORÍUBOMBAN — 


💜

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.