Sveskju- og pistasíunammi

Hráfæði Sveskju- og pistasíunammi sveskjur hnetur pistasíur kókosmjöl raw food kókosmjöl nammi
Sveskju- og pistasíunammi

Sveskju- og pistasíunammi

Gleymdi mér alveg við að gera þetta nammi, það á að blanda öllu saman nema kókosmjölinu og útbúa lengjur. Síðan á að velta þeim upp úr kókosmjölinu. Áður en ég vissi af var kókosmjölið komið saman við. Það var því ekki um annað að ræða en fletja þetta út með smjörpappír undir og kæla.

.

PISTASÍURNAMMI

.

Sveskju- og pistasíunammi

1/4 b hunang

2 msk sítrónusafi

2 b sveskjur, skornar frekar smátt

1 b pistasíuhnetur, saxaðar gróft

1 b hesilhnetur, saxaðar gróft

5-6 msk kókosolía, fljótandi

3/4 b kókosmjöl

Blandið saman öllu nema kókosmjölinu, útbúið tvær lengjur og veltið þeim upp úr kókosmjölinu. Kælið vel og skerið í sneiðar.

eða

Blandið öllu saman, setjið bökunarpappír í eldfast form og þjappið „deiginu“ þar í. Kælið vel og skerið síðan í bita.

.

SVESKJU- OG PISTASÍUNAMMI

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.