Saltfiskur með mangó chutney

Saltfiskur með mangó chutney saltfiskréttur fiskur í ofni bakaður fiskur
Saltfiskur með mangó chutney

Saltfiskur með mangó chutney

Stundum geri ég mitt eigið mangó chutney – sumt af því sem til er í búðum er aðeins of sætt. Núna bjó ég til einfalda uppskrift (án sykurs) og bætti við nokkrum matskeiðum af tilbúnu mangó chutneyi. Að vísu var ekki til saltfiskur í fiskbúðinni svo ég notaði blálöngu en látum réttinn áfram heita Saltfisk með mangó chutney 😉

.

SALTFISKURMANGÓ CHUTNEY FISKUR Í OFNIHAFRAGRAUTUR

.

Saltfiskur með mangó chutney

800 g saltfiskur (hnakkastykki)

1 krukka af mango chutney (rúmlega einn bolli)

5 msk rjómaostur

rifinn ostur

Skerið fiskinn í bita og raðið í eldfast form. Setjið mangó chutney í pott og hitið lítið eitt, látið rjómaostinn saman við og hrærið í þangað til hann er uppleystur. Hellið yfir fiskinn, stráið rifna ostinum yfir og bakið í um 20 mín við 175°

.

SALTFISKURMANGÓ CHUTNEY FISKUR Í OFNI

SALTFISKUR MEÐ MANGÓ CHUTNEY

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.