Pasta með graskerssveppasósu

Pasta með graskerssveppasósu grasker sveppir þegar ekkert er til marsibil grænkál basil sveppasósa
Pasta með graskerssveppasósu

Pasta með graskerssveppasósu. Stundum finnst manni „ekkert vera til”. Þá er ágætt að gera könnun í ísskápnum og etv víðar, fara síðan á netið og slá inn hráefnunum sem þó eru til og sjá hvaða uppskrift kemur upp

Pasta með graskerssveppasósu

3-4 b pasta

4 msk góð olía

2 hvítlauksrif

1/2 laukur
1 b sveppir, saxaðir gróft

1 b spínat eða grænkál

1 b gróft saxað grasker

3/4 b grænmetissoð

1 tsk basil

salt og pipar

Steikið lauk, hvítlauk og sveppi í olíu. Bætið við spínati, graskeri, kryddum og grænmetissoði. Látið malla í um 15 mín. maukið. Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum, hellið soðinu af og blandið saman við sósuna.

FLEIRI PASTARÉTTIR

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla