Auglýsing
-Matreiðslubók fyrir fátæka og ríka eptir Jóninnu Sigurðardóttur - 1916 Kaffið er hrein og bein munaðarvara jóninna sigurðardóttir
Kaffið er hrein og bein munaðarvara segir Jóninna Sigurðar

Kaffið er hrein og bein munaðarvara

En svo er eitt, sem vert er að spara, og það er kaffi. Kaffið er hrein og bein munaðarvara, því að í því er engin næring. Víða hér á landi er sá ávani kominn á, að stöðugt er verið að sulla í sig kaffi, bæði með máltíðum og milli þeirra. Það munu eigi miklar ýkjur, að á fjölda mörgum heimilum sé kaffið borið fram þrisvar til fórum sinnum á dag. Þessi óþarfi þarf að leggjast niður, því að of mikil kaffidrykkja veiklar tógarnar og meltingarfærin. Og allir vel viti bornir menn eiga þar að auki að sjá sóma sinn í því að kasta ekki peningum sínum á glæ.

-Matreiðslubók fyrir fátæka og ríka eptir Jóninnu Sigurðardóttur – 1916

Auglýsing

🇮🇸

kaffi
Ríó kaffi

🇮🇸

JÓNINNA SIGURÐAR KAFFIDÚKAR — ÍSLENSKT  — LAMB — GÖMUL HÚSRÁР— HELGA SIGURÐAR —

KAFFI, MUNAÐARVARA

🇮🇸